SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG


ĐẶC ĐIỂM CHUNG
– Sơn kẻ đường nhiệt dẻo phản quang đã được xem là nhân tố quan trọng đóng góp vào an toàn giao thông. Nó không chỉ cung cấp hướng dẫn giao thông về đêm mà còn giúp cho phương tiện tuân thủ luật lệ giao thông và cung cấp thông tin cần thiết cho người đi đường. Với những lý do đó mà sơn kẻ vạch đường nhiệt dẻo phản quang được áp dụng trên khắp thế giới.
– Áp dụng đối với thi công sơn nhiệt dẻo trắng, vàng… bằng phương pháp đun nóng chảy và thi công nóng trên bề mặt đường bằng cách trải hoặc phun nhằm mục đích tạo những đường kẻ trên bề mặt tại trung tâm hoặc lề đường, dải cắt ngang dành cho người đi bộ.v.v …

Dự án Chủ đầu tư Tên gói thầu Nhà thầu thi công Ghi chú
KHU ĐÔ THỊ AN KHÁNH – AN THƯỢNG. CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ THI CÔNG HỆ THỐNG SƠN ĐƯỜNG & BIỂN BÁO GIAO THÔNG CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HƯNG LONG (Thầu chính) Hình ảnh kèm theo, hỏi Thông

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT SƠN
Màu sắc : Trắng, vàng
Thời gian khô : 2.75 phút
Độ phát sáng : ≥ 75%
Thời điểm chảy mềm : 103 độ C
Tỷ trọng : 2.037 Kg/dm3
Chống va đập : 3.8 J
Khả năng chảy : 16.1%
Hàm lượng thủy tinh : ≥ 30.03 %
Độ bám dính : ≥ 1.24 mPa
Hàm lượng Titadioxit : ≥ 10%
Hàm lượng chất tạo màng : ≥ 18%
Hàm lượng titandioxit : ≥ 6%
Hàm lượng cacbonat canxi và chất độn trơ : ≤ 42%
HƯỚNG DẪN THI CÔNG
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

• Làm bề mặt, loại bỏ bụi, dầu mỡ và các chất bẩn khác bằng khí nén, chổi máy hoặc chổi quét thủ công.
• Làm sạch các lớp sơn đã sơn trước đây bám dính yếu có khả năng bong tróc bằng dụng cụ đục mài và máy chuyên dụng.
* Bề mặt phải khô :
• Không được thi công sơn nhiệt dẻo khi hơi ẩm vẫn còn trên bề mặt. Hơi ẩm là yếu tố có hại đối với sự bám dính của sơn với mặt đường.
• Thời gian chờ sau khi ngừng mưa là 24 giờ đối với bề mặt bê tông và sau 12 giờ đối với bề mặt nhựa đường.
• Nên kiểm tra hàm ẩm đường bằng máy chuyên dụng.
* Nhiệt độ môi trường:
Sơn nhiệt dẻo không nên thi công nếu nhiệt độ không khí dưới 12.8 độ C và nhiệt độ bề mặt dưới 10 độ C. Việc thi công cũng không nên diễn ra nếu có gió lạnh dưới 7.2 độ C. Nếu nhiệt độ không đúng sẽ gây ảnh hưởng đến độ bám dính.
Bước 2: Thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo phản quang:
Nấu sơn
• Để tránh biến màu và phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định, nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động (vừa khuấy vừa nấu, để tránh quá nhiệt cục bộ) cho đến khi nhiệt độ trong nồi khoảng 100 độ C thì cho dần các bao sơn khác vào đến đầy nồi thì dừng lại chờ cho sơn đạt nhiệt độ thi công (180 độ C – 220 độ C) tùy theo nhiệt độ môi trường khi thi công. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế với độ chính xác + 5 độ C, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi đã nóng chảy, sơn gốc hydrocacbon chỉ sử dụng được trong vòng 6 giờ. Vì vậy trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Sau thời gian đó sơn đã đun nóng phải được loại bỏ.
• Tuỳ theo mặt đường, nếu buổi sáng nhiệt độ mặt đường từ 30 độ C – 40 độ C thì nấu sơn từ 190 độ C – 220 độ C, buổi trưa nhiệt độ mặt đường vào mùa hè từ 60 độ C – 70 độ C thì nấu sơn từ 180 độ C – 200 độ C.
• Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.
* Thi công

• Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 190 độ C – 220 độ C thì rót sơn vào xe thi công. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 180 độ C – 200 độ C. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Sau đó, cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống đường ở nhiệt độ 180 độ C – 190 độ C đảm bảo cho sơn bám chặt trên bề mặt asphalt.
• Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được phồng rộp, bong tróc, vón cục hay bị các khuyết tật khác.
Tạo độ phản quang bề mặt
• Khi có yêu cầu thi công một lớp bi trên bề mặt vạch trải, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình
• Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp hoặc rơi tự do (tuỳ theo thiết kế của xe thi công) với lượng 350 + 50g/m2 ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường và bám chặt trên bề mặt của vạch

CHÚ Ý SỬ DỤNG
• Bề mặt phải xử lý theo tiêu chuẩn trước khi sơn.
• Sơn được bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa nguồn lửa.
• Đậy kín bao bì sau khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *